Eva Cassidy - Songbird (CD used)

Eva Cassidy - Songbird (CD used)

Eva Cassidy - Songbird (CD used)

Giá: 220.000 VND
Tình trạng:
Còn hàng
Mua Ngay

Nữ nghệ sỹ Eva Cassidy (tên đầy đủ Eva Marie Cassidy, 1963 - 1996) được xem như là người khai sáng cho dòng nhạc jazz và blues vốn khá kén người nghe trong thập niên 90'. Bà cho ra mắt album đầu tiên của mình là The Other Side hát song ca cùng Chuck Brown và tiếp sau đó là Live at Blues Alley trong năm 1996. Tuy nhiên đáng buồn là Eva Cassidy đã qua đời vì chứng bệnh ung thư cùng năm đó. Hai năm sau, những tác phẩm của bà mới bắt đầu được công chúng chú ý đến

Eva Cassidy sinh ra tại Washington DC và lớn lên ở vùng Maryland. Gia đình của bà không có truyền thống âm nhạc mà chỉ bình thường như đa số các gia đình khác lúc bấy giờ. Từ khi còn bé Eva Cassidy đã thể hiện tình yêu nghệ thuật và âm nhạc của mình nên ông Hugh Cassidy (cha của bà) đã bắt đầu dạy guitar cho con gái mình để bà có thể hát góp vui trong những buổi họp mặt gia đình. Trong suốt những năm 80, Eva Cassidy bắt đầu tham gia hoạt động trong những nhóm nhạc nhỏ đồng thời làm nhiều nghề khác nhau để tự trang trải cuộc sống. Do quá bận rộn, bà không có cơ hội tham gia vào các tổ chức tôn giáo dù bản thân rất sùng đạo.

Từ năm 1986 - 1993, Eva Cassidy nhận được khá nhiều cơ hội để chứng tỏ tài năng của mình với công chúng tuy nhiên phần lớn bị bỏ lỡ do bà kiên quyết không chịu thay đổi phong cách của mình để phù hợp với thị hiếu âm nhạc lúc bấy giờ. Bà nhận được giải thưởng Wammie của Washington Area Music Association (WAMA) và được mời biểu diễn ca khúc Over the Rainbow. Ngay cả các chuyên gia lúc bấy giờ cũng rất thân thiện khi gọi Eva Cassidy là 1 nữ ca sỹ đa tài do bà có khả năng hát tốt hầu như tất cả các thể loại nhạc.

Nghệ sĩ: Eva Cassidy
Ngày phát hành: 19 tháng 5, 1998
Thể loại: Nhạc Dân ca, Nhạc Pop